นักเตะ

การเป็นนักฟุตบอลนอกจากจะได้รับการยอมรับในเรื่องชื่อเสียงและเงินทองแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้การเป็นนักฟุตบอลนั้นดูน่าภาคภูมิใจ ก็คือการที่สามารถอยู่กับสโมสรเดียวตั้งแต่เริ่มต้นจนแขวนสตั๊ด ซึ่งมันแสดงถึงความรักที่มีต่อสโมสร ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เงินมากมายแค่ไหนก็ไม่สามารถซื้อได้ และ วันนี้เราจะมาดูกันว่า นักเตะ ดังยุค 90 ที่ค้าแข้งกับสโมสรเดียวนั้นมีใครบ้าง 

3 นักเตะ ดังยุค 90 ที่ค้าแข้งกับสโมสรเดียว 

                ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ราชาแห่งหมาป่า คือ ฉายาที่เขาได้รับกับการลงเล่นให้กับสโมสรเดียวตลอดอาชีพการค้าแข้ง ตั้งแต่เริ่มต้นกับโรม่าเมื่อปี 1989 จนแขวนสตั๊ด เมื่อปี 2017 ในวัย 37 ปี โดยเขานั้นค้าแข้งกับทีมหมาป่า โรม่า โดยถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของสโมสร โรม่า สำหรับ ฟรานซิสโก้ ต็อตติ ก็ถือได้ว่าเขาเป็นนักเตะดังที่จัดได้ว่าฝีเท้าอยู่ในระดับต้นๆของโลก และเขายังเป็นนักเตะที่มีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่อยากจะได้ตัวเขาไปร่วมทีม แต่เขาก็เลือกที่จะค้าแข้งกับ โรม่า เพียงทีมเดียวแม้ว่าการประสบความสำเร็จนั้นจะทำได้เพียงแค่การคว้าถ้วยสำคัญอย่าง กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี มาครองได้แค่ 1 ครั้ง เท่านั้น 

นักเตะ

                การ์เลส ปูโย กองหลังชาวสเปนของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เริ่มต้นด้วยการเป็นนักเตะเยาวชนของทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ทีม บาร์เซโลน่าบี ในปี 1997 และได้เลื่อนระดับขึ้นสู่ทีม บาร์เซโลน่า ชุดใหญ่ใ นปี 1999 ประสบความสำเร็จมากมายกับทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา โดยรับบทบาทเป็นกัปตันทีมอีกด้วย แต่ก็ด้วยการที่เขานั้นมีปัญหาอาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง ทำให้เขานั้นตัดสินใจแขวนสตั๊ด ใน ปี 2014 ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นระดับตำนานอีก 1 คนของทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา และ ทีมชาติสเปน 

                เปาโล มัลดินี ถูกยกย่องให้เป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาลอีก 1 คน โดยเขาเริ่มต้นด้วยการเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย และขยับมาเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟในช่วงท้าย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นกองหลังที่มีความสมบูรณ์แบบเป็นอย่างมากทั้งเกมรุกและเกมรับ ที่เรียกได้ว่าไร้ที่ติเลยทีเดียว เขานั้นเป็นผู้เล่นระดับตำนานที่เริ่มต้นกับ ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ทีมยักษ์ใหญ่ของ ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชนเมื่อ ปี 1984 จนแขวนสตั๊ดใน ปี 2009 และปัจจุบันนั้นเขาก็ยังทำหน้าที่ผู้บริหารของทีม เอซี มิลาน อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่มีความจงรักภักดีกับสโมสรเป็นอย่างมาก  

แฟนลูกหนังพันธุ์แท้ห้ามพลาด เว็บข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬาฟุตบอลคลับ เว็บข่าวกีฬาฟุตบอลกระชับฉับไวที่รวบรวมข่าวหลากหลายทุกเหตุการณ์เกาะติดทุกขอบสนาม ทั้งตารางการแข่งขันฟุตบอล ผลบอลเมื่อคืน ทรรศนะบอลคู่ดัง เข้าง่ายสะดวกครบจบในเว็บเดียว

You may also like...