ลีดส์

ลีดส์ ยูไนเต็ด กลายเป็นทีมจอมโหดในเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษประจำฤดูกาล 2021 – 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากทีมยูงทองทำสถิติได้รับใบเหลือไปแล้วจนถึงนาทีนี้ที่ 96 ใบเข้าไปแล้ว  รวมทั้งยังทิ้งห่างอันดับสองไปแบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว  ซึ่งนั่นก็คือนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดที่ใบเหลืองปลิวว่อนไปเพียงแค่ 79 ใบ เมื่อนำเอาของเจ้าสาลิกาดงไปเทียบกับยูงทองนั้นมันช่างห่างกันเสียเหลือเกิน

ลีดส์ ซีซั่นนี้โดนใบเหลืองเพียบหวิดเหยียบร้อยใบ

                ลีดส์ยูไนเต็ดได้รับใบเหลืองในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปอย่างมากมายไม่น่าเชื่อสายตากันเลยทีเดียว  โดย ณ บัดนาวทีมยูงทองโกยใบเหลืองไปแล้วมหาศาลถึง 96 ใบ  ซึ่งต่างจากอันดับสองอย่างนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทางทูนอาร์มี่แม้ว่าจะชึ้นชื่อว่าอันดับ 2 แต่ก็รับไปเพียงแค่ 79 ใบเท่านั้นเอง

ลีดส์

                ก่อนหน้านี้ลีดส์ ยูไนเต็ด ครองตำแหน่งร่วมกับซันเดอร์แลนด์ที่เคยทำเอาไว้ในฤดูกาล 2014 – 2015 ที่จำนวน 94 ใบ  แต่ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ทีมยูงทองออกไปพ่ายอาร์เซน่อล 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2022 ซึ่งในแมตช์นี้พวกเขาได้รับใบเหลืองไป 2 ใบจากราฟินญ่าในนาทีที่ 27 และอีกหนึ่งใบจากมาเตอสช์ คลิชในนาทีที่ 34 ซึ่งนั่นมันก็หมายความว่าสถิติของซันเดอร์แลนด์โดนโค่นลงไปตั้งแต่เหลืองแรกของราฟินญ่าแล้ว

                นอกจากนี้ในเกมดังกล่าวลีดส์ ยูไนเต็ดยังทำเรื่องงามไส้เพิ่มเข้าไปอีกด้วย  หลังจากที่ลุค อายลิ่งโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไปในนาทีที่ 27 และนั่นมันนับเป็นใบแดงที่ 2 ของเจ้ายูงทองในเวทีพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

                ตอนนี้ลีดส์ ยูไนเต็ด กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้นอย่างสุดฤทธิ์  หลังจากตอนนี้อยู่ในอันดับ 18 มี 34 คะแนนจาก 35 นัดเท่ากับทีมในโซนปลอดภัยอย่างเบิร์นลี่ย์  แต่ลูกได้เสียทีมยูงทองเป็นรองเท่านั้นเอง  แม้ว่าจะตามหลังทีมร่วมหนีตายอย่างเอฟเวอร์ตันห่างเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น  แต่ทอฟฟี่สีน้ำเงินลงเล่นน้อยกว่าหนึ่งนัด

โปรแกรมพรีเมียร์ลีกนัดที่เหลือซีซั่นนี้ของลีดส์ ยูไนเต็ด:

11 พฤษภาคม 2022 พบกับ เชลซี (เหย้า)

15 พฤษภาคม 2022 พบกับ ไบรท์ตัน (เหย้า)

22 พฤษภาคม 2022 พบกับ เบรนท์ฟอร์ด (เยือน)

แฟนลูกหนังพันธุ์แท้ห้ามพลาด เว็บข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬาฟุตบอลคลับ เว็บข่าวกีฬาฟุตบอลกระชับฉับไวที่รวบรวมข่าวหลากหลายทุกเหตุการณ์เกาะติดทุกขอบสนาม ทั้งตารางการแข่งขันฟุตบอล ผลบอลเมื่อคืน ทรรศนะบอลคู่ดัง เข้าง่ายสะดวกครบจบในเว็บเดียว

You may also like...