ลียง

ทีมโอลิมปิก ลียง เตรียมต่อสัญญาใหม่ให้กับ แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์กองกลางดาวรุ่งวัย 22 ปีให้อยู่กับทีมลียง ต่อไปจนถึงปี 2026 จากการเปิดเผยของ RMC สื่อดังของฝรั่งเศส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ลียง ยอมจ่ายค่าเหนื่อยเพิ่ม 4 เท่า เพื่อรั้งตัว กาเกเรต์ ให้ต่อสัญญาใหม่กับทีม

สื่อ RMC ได้เปิดเผยว่า ทีมโอลิมปิก ลียงทีมดังแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้เตรียมต่อสัญญาใหม่ให้กับ แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศสให้อยู่กับทีมต่อไป โดยทีมลียงวางแผนที่จะรั้งตัว กาเกเรต์ ให้อยู่เป็นกองกลางตัวหลักของทีมต่อไปในอนาคต ด้วยการยอมจ่ายค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นให้ กาเกเรต์ อีกถึง 4 เท่าจากเดิมที่ได้รับอยู่ที่ 1.5 แสนยูโรต่อเดือนเพิ่มเป็น 6 แสนยูโรหรือประมาณ 21 ล้านบาทต่อเดือน

ลียง

และได้ทำการขยายสัญญาจากฉบับเดิมที่จะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2023 โดยทีมลียงเตรียมต่อสัญญาใหม่ให้กับกาเกเรต์ให้อยู่เล่นในในถิ่นสนามกรูปาม่า สเตเดียมของลียงต่อไปจนถึงปี 2026 เลยทีเดียว ทั้งนี้เดพราะว่าปีเตอร์ บอสซ์ กุนซือของทีมลียงและผู้บริหารของทีมได้เชื่อมั่นว่ากาเกเรต์ จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมลียงในอนาคต เช่นเดียวกับคาริม เบนเซม่า, ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา, อเล็กซ็องด์ ลากาแซ็ตต์ หรือ นาบีล เฟกีร์ ซึ่งเคยเป็นนักเตะตัวหลักในอดีตของทีมลียง

นอกจากนี้ยังเป็นการกันท่าบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปไม่ว่าจะเป็นทีมบาร์เซโลน่า,รีล มาดริด หรือแม้แต่ทีมปารีส ซงต์-แชร์กแมง ที่จับตามองจ้อง กาเกเรต์ เพื่อจะกระชากตัวจากลียงไปร่วมทีม

แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์ เป็นเด็กปั้นของทีมเยาวชนโอลิมปิก ลียงตั้งแต่ปี 2011 และได้ถูกดันขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ของทีมลียงเมื่อปี 2019 ลงเล่นให้ทีมไปแล้วกว่า 66 นัดทำไปได้ 3 ประตู และกาเกเรต์ ยังได้ติดทีมชาติฝรั่งเศสมตลอดตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จนถึง อายุไม่เกิน 21 ปีและได้รับการคาดหมายว่าจะถูกเรียกติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ในอนาคต

แฟนลูกหนังพันธุ์แท้ห้ามพลาด เว็บข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬาฟุตบอลคลับ เว็บข่าวกีฬาฟุตบอลกระชับฉับไวที่รวบรวมข่าวหลากหลายทุกเหตุการณ์เกาะติดทุกขอบสนาม ทั้งตารางการแข่งขันฟุตบอล ผลบอลเมื่อคืน ทรรศนะบอลคู่ดัง เข้าง่ายสะดวกครบจบในเว็บเดียว

You may also like...